Triệu hồi 126.000 xe C-Class và GLK

Do lỗi túi khí, khoảng 126.000 xe C-Class đời 2008-2009 và GLK-Class phiên bản từ 2010 ở thị trường Mỹ sẽ bị triệu hồi.

Triệu hồi 126.000 xe C-Class và GLK

Hãng xe Mercedes-Benz cho biết, sẽ có 126.200 chiếc của hai dòng xe kể trên phải triệu hồi để sửa chữa một vấn đề liên quan đến hệ thống cảm biến và bơm túi khí.

Cụ thể, trên các phiên bản sedan của dòng C-Class sản xuất trong các năm 2008 và 2009, mẫu GLK 350 từ năm 2010, sau một thời gian sử dụng, hệ thống kiểm soát và điều khiển túi khí có thể bị ăn mòn do lỗi từ nhà nhà sản xuất và cung cấp thiết bị này, khiến hệ thống túi khí hoạt động không đúng thiết kế: có thể bung khi không gặp tai nạn hoặc ngược lại.

Triệu hồi 126.000 xe C-Class và GLK

Hiện tại ở Mỹ, Mercedes-Benz đã ghi nhận ba trường hợp tai nạn xảy ra liên quan đến hệ thống này, và cũng đã có 3 trường hợp ở các Thị trường khác. Tuy nhiên, hãng xe Đức trấn an rằng hiện chưa ghi nhận trường hợp nào bị thương trong các sự cố kể trên.

Trong các tài liệu trình lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Mercedes cho biết lái xe có thể phát hiện dấu hiệu trục trặc ở hệ thống kiểm soát túi khí bằng đèn báo trên bảng điều khiển và khi đó, các túi khí có thể không bung ra trong một vụ tai nạn. Tuy nhiên, trường hợp túi khí bung ra khi không có tai nạn thì sẽ không có dấu hiệu nào để nhận biết trước cả.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s