Triệu hồi 1.311 xe oto Suzuki Swift tại Việt Nam

Chiến dịch triệu hồi diễn ra do lỗi hệ thống ECU dẫn đến việc phanh trên xe oto Suzuki Swift không hoạt khác với thiết kế.

Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã phát đi thông báo đến những khách hàng đang sở hữu xe Suzuki Swift được sản xuất trong khoảng thời gian từ 17/1/2014 đến 17/9/2015, nhanh chóng mang xe đến các đại lý ủy quyền của Suzuki Việt Nam để được sửa chữa, khắc phục sự cố nêu trên.

Triệu hồi 1.311 xe oto Suzuki Swift tại Việt Nam

Cụ thể, 1.311 chiếc xe oto Suzuki Swift được xác định gặp lỗi ở hệ thống ECU khiến hiện tượng giảm trợ lực hệ thống phanh ở tốc độ thấp xuất hiện khi xe đang vận hành.

Nguyên nhân được đưa ra là nhà sản xuất chưa tính đến điều kiện giao thông “khắc nghiệt” tại Việt Nam như nhiệt độ ngoài trời quá nóng, sử dụng điều hòa nhiệt độ hết công suất, liên tục đạp phanh trong điều kiện kẹt xe và di chuyển ở tốc độ thấp (dưới 10Km/h)… khi lập trình cho bộ điều khiển ECU.

ECU là chi tiết quan trọng của ôtô, bộ phận này có tác dụng điều khiển hoạt động của động cơ và hệ thống điện trên xe. Vì vậy, khi hệ thống này chưa được tính toán sát với thực tế giao thông tại Việt Nam, nó dẫn đến hiện tượng giảm áp suất chân không trong cổ hút, đồng thời áp suất chân không trong bầu trợ lực phanh cũng không thể duy trì ở giá trị thiết lập.

Triệu hồi 1.311 xe oto Suzuki Swift tại Việt Nam

Việc triệu hồi xe oto Suzuki Swift đang được thực hiện và kéo dài cho đến ngày 30/1/2016. Đồng thời mọi chi phí sửa chữa, thay thế sẽ được Suzuki Việt Nam chi trả.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s