Đánh giá xe tự lái Google: quá chậm chạp

Mẫu xe ô tô tự lái của Google tỏ ra quá chậm chạp thậm chí bị cảnh sát tuýt còi vì chạy quá chậm so với tốc độ quy định. Chúng ta đã biết chiếc xe tự động Google là một chiếc xe rất cẩn trọng (có lẽ quá cẩn thận), nhưng có lẽ là quá chậm chạp chăng?

xe-oto-tu-lai-Google-1Chiếc xe tự lái Google

Chiếc xe ôtô tự lái của công ty đã bị cảnh sát tại Mountain View, California “sờ gáy” bởi vì chiếc xe chỉ đi được 39km/h mà theo như quy định là 56km/h trong khu vực.

Theo như bản tường trình của bộ phận cảnh sát Mountain View về sự việc, thì họ đã phát hiện ra một hàng dài xe hơi đi chậm lại sau chiếc xe tự lái của Google. Vì vậy họ đã lên tìm hiểu và phát hiện ra “kẻ gây rối” chính là chiếc xe “kì dị” này. Sau đó, họ đã tìm hiểu lý do tại sao chiếc xe lại đi chậm như vậy, đồng thời “giáo dục nhà khai thác về việc cản trở giao thông”.

xe-oto-tu-lai-Google-2

 Hình ảnh ghi lại được cảnh sát tại Mountain View, California đang tìm hiểu sự việc diễn ra.

Hiện tại chiếc xe Google chỉ có thể hoạt động trên đường bộ với tốc độ ngắn dưới 56km/giờ. Chiếc xe được thông báo khoảng giới hạn tốc độ trong phạm vi 40km/giờ vì sự an toàn. Hơn nữa, nhà sáng tạo công nghệ đã không ngần ngại bày tỏ về vấn đề này:

“Lái xe quá chậm? Có ai dám đặt cược là chúng ta có thể kéo tốc độ lên bình thường? Chúng tôi đã giới hạn tốc độ của phiên bản nguyên mẫu bởi lý do an toàn. Chúng tôi luôn muốn khách hàng cảm thấy thân thiện và gần gũi thay vì những tiếng kêu vù vù khuếch đại trên các đường phố.

Giống như người cảnh sát này, người ta đôi khi cũng tò mò muốn biết thêm thông tin về mẫu xe của chúng tôi. Lái xe tự động sau 1.2 triệu dặm, chúng tôi tự tin để nói rằng chúng tôi chưa bao giờ bị phạt”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s