Chevrolet Volt vượt qua Honda Civic thành “Xe xanh của năm”

Chevrolet Volt xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký Honda Civic, Huyndai Sonata 2.0, Toyota Prius…để trở thành mẫu xe thân thiện nhất với môi trường năm 2015. Chevrolet Volt phiên bản 2016 đã đánh bật hàng loạt đối thủ nặng kí để giành giải “Xe xanh của năm” với tỷ lệ số phiếu bình chọn áp đảo 42%.

“Xe xanh của năm” là danh hiệu uy tín do tạp chí Green Car bình chọn thường niên nhằm vinh danh những mẫu xe thân thiện với môi trường. Như thường lệ, danh hiệu “Xe xanh của năm” sẽ được công bố tại triển lãm Los Angeles. Năm nay cũng không phải ngoại lệ.

Năm nay, danh hiệu “xe xanh của năm” là cuộc đua giữa 5 ứng cử viên, bao gồm Chevrolet Volt, Honda Civic 1.8 at, Audi A3 e-Tron, Huyndai Sonata 2.0 at và Toyota Prius. Kết quả cuối cùng vừa được công bố tại triển lãm Los Angeles 2015. Theo đó, Chevrolet Volt 2016 đã trở thành “Xe xanh của năm” với tỷ lệ số phiếu bình chọn lên tới 42%, bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 là Toyota Prius với 21%.

chevrolet-volt-2016-danh-bai-honda-civic-gianh-giai-xe-xanh-1

Chevrolet Volt 2016

Với chiến thắng này, Chevrolet Volt đã lập lại thành tích của người tiền nhiệm từng đạt cách đây 5 năm. Qua đó, Chevrolet Volt trở thành mẫu xe đầu tiên hơn một lần giành danh hiệu “Xe xanh của năm”.

Chevrolet Volt thế hệ thứ 2 có nhiều cải tiến, sở hữu thiết kế phong cách và khả năng vận hành mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm. Đặc biệt, Chevrolet Volt 2016 có hệ dẫn động Voltec mới nhẹ hơn 45 kg và tiết kiệm 12% nhiên liệu so với phiên bản trước. Nhờ đó,Chevrolet Volt 2016 đi được 85 km khi chạy bằng điện.

Có thể nhận thấy, trong danh sách đề cử giải “Xe xanh của năm 2016” không có sự xuất hiện của xe máy dầu. Cách đây không lâu, tạp chí Green Car cũng đã thu hồi giải thưởng của 2 mẫu xe máy dầu là Volkswagen Jetta TDI 2009 (chiến thắng năm 2008) và Audi A3 TDI 2010 (chiến thắng năm 2010) do bê bối gian lận khí thải liên quan đến tập đoàn Volkswagen.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s