Nên chọn đầu DVD nào cho xe Camry cũ

Thị trường nước ta hiện nay có khá nhiều loại DVD dành có xe ô tô, nguồn gốc và chất lượng của những sản phẩm này không giống nhau. DVD mang thương hiệu Kovan, Caska, Alphine, Fuka… đều được gia chủ lựa chọn khá nhiều. Cụ thể như sau:

Màn hình thương hiệu Trung Quốc

Ưu điểm lớn nhất của những DVD có nguồn gốc, xuất xứ từ Trung Quốc đó chính là việc thiết kế dành riêng cho từng loại xe khác nhau, vì vậy mà khi bạn dùng nó để lắp đặt trên xe Toyota Camry cũ sẽ khiến cho khoang nội thất trở nên sang trọng hơn, đẹp hơn, giống như là thiết bị do chính nhà sản xuất trang bị vậy.

Tuy nhiên ngược lại với vẻ bề ngoài hấp dẫn như vậy thì chất lượng âm thanh của DVD nguồn gốc Trung Quốc lại khá thấp, nó thậm chí còn không bằng với loại đầu CD nguyên bản được lắp đặt trên xe. Bên cạnh đó còn có một số loại DVD mang thương hiệu Trung Quốc với hệ điều hành được trang bị rất khó sử dụng, tốn khá nhiều thời gian để mở…

Chưa hết, so với những loại DVD có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thì mức giá bán của những loại DVD nguồn gốc Trung Quốc không có sự khác biệt nhiều, sở dĩ nhiều người ưa chuộng nó bởi vì được thiết kế riêng cho từng loại khác nhau.

Lời khuyên của những người sở hữu Camty cũ nếu có nhu cầu nghe nhạc với âm thanh đạt chất lượng tuyệt hảo thì bạn không nên lựa chọn loại DVD có nguồn gốc từ Trung Quốc vì ngoài âm thanh không hay, kém chất lượng thì độ bền của nó không hề cao.

Màn hình “xịn” của các thương hiệu nổi tiếng

Đối với những thương hiệu DVD nổi tiếng như JVC, Panasonics, Alphine… thì chất lượng không còn là vấn đề mà người tiêu dùng phải lo lắng, nó hoàn toàn đáp ứng được âm thanh sống động, thậm chí nó còn đáp ứng được công suất cao hơn so với đầu đọc nguyên bản. Khi lắp đặt những màn hình mang thương hiệu nổi tiếng như trên cho xe Toyota Camry cũ thì bạn sẽ dễ dàng điều khiển và sử dụng, và cảm ứng khá nhạy bén.

Loại DVD này thường được dân chơi chuyên nghiệp ưa chuộng nhiều hơn không chỉ bởi chất lượng mà nó còn được trang bị thêm khá nhiều tính năng khác như kết nối điện thoại thông minh, truy cập internet…, trong khi đó mức giá của nó không hề cao hơn với loại màn hình xuất xứ từ Trung Quốc là bao.

Nhược điểm lớn nhất của loại màn hình này có chăng là nó không được thiết kế dành riêng cho từng loại xe khác nhau, đây cũng là vấn đề dễ hiểu bởi các hãng âm thanh không mấy hào hứng với việc bị vi phạm bản quyền thiết kế cũng như bị kiện tụng. Ngoài ra những loại màn hình này khi lắp đặt trên xe Toyota Camry cũ cần phải thay mặt dưỡng cho phù hợp với loại xe, không đảm bảo được tính thẩm mỹ giống như những loại màn hình có nguồn gốc Trung Quốc.

Tuy nhiên nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại DVD nào cho Camry cũ của mình thì hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đúc kết ra được những kinh nghiệm bổ ích nhất khi lựa chọn DVD cho xế yêu của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s